Đây là những câu hỏi phổ biến các bác sĩ của
Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thường nhận được trong quá trình làm việc.
Thực tế, dùng yến sào Nha Trang đúng cách cho bé 7 tháng tuổi, mẹ
cần phải biết để áp dụng cho con yêu có sức khỏe tốt nhất. Đồng thời, yến
sào Nha Trang sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo giúp bé
phát triển toàn diện cả thể hình và trí tuệ nếu mẹ có kiến thức nhất định về yến
sào Nha Trang.
Loại nào yến sào Nha Trang nào phù hợp cho trẻ em?
Yến sào Nha Trang là tên gọi mỹ miều của tổ
chim yến – loại chim trắng thuộc họ Aeerodramus Fuciphagus (Yến Hàng) xếp trong
hàng cao lương mỹ vị bát trân cung đình xưa. Người Phương Tây thì ví yến sào
Nha Trang như “món trứng cá caviar của Phương Đông” vô cùng đắt đỏ và quý hiếm,
vô cùng bổ dưỡng cho mọi đối tượng.
Trên thế giới yến sao chỉ có tại các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, Philiphin… tuy nhiên do nhu cầu tăng, khai thác quá mức nên trữ lượng yến còn rất ít. Một số quốc gia có công nghệ phát triển chuyển sang nuôi yến trong nhà, trong hang động. Tại Việt Nam, yến sào Nha Trang cũng chỉ có ở Phú Yên, Quảng Bình nhưng nổi tiếng nhất là yến Nha Trang, Khánh Hòa – Đây là nơi cho trữ lượng yến đảo tự nhiên lớn nhờ áp dụng được công nghệ di đàn, kinh doanh, hoạt động theo sự quản lý của nhà nước.
Yến sào Nha Trang cho trẻ em được chia làm 3 loại: yến trắng, yến hồng và yến huyết, đều là tổ của 1 loại chim nhưng bị biến đổi màu sắc do vị trí làm tổ giàu sắt, khoáng chất và máu của chim yến khi nhả nước bọt làm tổ. Màu càng đậm giá trị dinh dưỡng càng cao, trẻ em dùng được cả 3 loại yến sào Nha Trang này nhưng chỉ nên dùng yến tự nhiên để đảm bảo an toàn.
Cho bé ăn yến sào Nha Trang như thế nào?
Cho con ăn đúng liều lượng và sử dụng thường
xuyên, thì yến sào Nha Trang sẽ phát huy tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của
trẻ và tăng cường miễn dịch,cải thiện sức đề kháng để bé có thể trạng tốt, hạn
chế bị ốm vặt. Dưới đây là cách chế biến yến sào Nha Trang và sử dụng
yến sào Nha Trang cho trẻ em.
Chuẩn bị: Nhíp gắn dài, đĩa đựng yến, chén nước sạch, thau nước sạch, dụng cụ lọc có đường kính lỗ lọc nhỏ.
Cách làm sạch: Ngâm yến sào Nha Trang vào chậu nước sạch từ 1,5 – 2,5 tiếng, khi thấy yến sào Nha Trang nở đều thành sợi tơi thì vớt ra để ráo nước. Yến tinh chế thì ngâm 15 – 20 phút, sợi yến mềm thì vớt ra ráo nước. Yến ráo nước lấy nhíp nhỏ gắp hết tạp chất, lông, bụi bẩn trên yến sào Nha Trang, tiếp tục cho vào rây đặt trong thau nước sạch rửa lại trước khi chế biên.
Đây là cách làm sạch tốt nhất, giúp yến giữ nguyên được chất dinh dưỡng ngâm chanh hay giấm đều là phương pháp sai, phản khoa học.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét