Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Hướng dẫn cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ

Yến sào Nha Trang không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu trước và sau khi sinh mà còn là thực phẩm để bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ em. Nhưng không vì thế mà cho bé ăn yến một cách tùy tiện, phải sử dụng đúng cách thì yến mới có tác dụng

Hướng dẫn cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ

Trẻ em dưới 2 tuổi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mang lại cho trẻ khả năng đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật, cho nên ở tháng tuổi này trẻ không cần sử dụng yến sào Nha Trang, ngoại trừ trường hợp mẹ thiếu sữa, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thì mới sử dụng đến yến sào Nha Trang với lượng nhỏ khoảng 0.5g yến khô có thể chưng hoặc chưng rồi xay với sữa cho trẻ dùng thử

Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên khi sử dụng yến sào Nha Trang làm nguồn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ thì cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ có thể làm thành các món như chưng đường phèn, nấu cháo yến là đơn giản và dể ăn nhấtSau đây là hướng dẫn cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ với lượng thích hợp nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

Yến sào Nha Trang chưng đường phèn 

Nguyên liệu chuẩn bị

·  Yến khô đã tinh chế 1gr – 3gr tùy nhu cầu của trẻ

·  1muỗng café đường phèn

Cách chế biến này rất đơn giản và nhanh chóng các bước thực hiện như sau

·  Ngâm yến khô vào 1chén nước sạch khoảng 10phút, lượng nước 1/3 chén

·  Cho đường phèn vào cái chén nhỏ, đổ chút nước nóng vào khuấy cho đường tan ra (có thể dùng đường phèn hạt nhỏ sạch để thuận tiện trong chế biến)

·  Sau 10phút yến khô sẽ nở ra ta đem đi chưng cách thủy, với lữa nhỏ, thời gian chưng khoảng 20phút yến sẽ chín, lúc này ta cho nước đường phèn vào và đậy nắp thêm 5phút nữa là được

·  Lấy chén yến chưng xong ra để cho vừa nguội còn ơi nóng cho trẻ dùng, đối với trẻ nhỏ 3 đến 5 tuổi nên ăn nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh

Với cách chế biến yến sào Nha Trang chưng đường phèn cho trẻ rất đơn giản như trên thì các bà mẹ sẽ có ngay món bổ dưỡng dành cho bé yêu của mình

Lưu ý : Lượng yến sào Nha Trang cho trẻ dùng chỉ khoảng từ 1 đến 3gr là đủ, không nên dùng nhiều hơn. Lần đầu có thể dùng thử từ 1gr sau đó tăng lênYến đã chưng nếu trẻ dùng không hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 7ngày

Cháo yến sào Nha Trang 


Hướng dẫn cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ 1
Nguyên liệu chuẩn bị

·  Yến khô tinh chế từ 1 – 3gr tùy nhu cầu của trẻ

·  1chén cháo đã nấu sẳn, cháo thị bầm hoặc cháo gà

Cách chế biến

·  Cho yến vào 1chén nước ngâm nở trong 10phút

·  Sau khi ngâm nở đổ bớt nước trong chén đi, để lại vừa đủ để chưng

·  Chưng cách thủy với lữa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín

·  Cho yến đã chín vào chén cháo rồi mang hâm sôi khoảng 5phút là được

Cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ với cháo thịt bầm hoặc thịt gà sẽ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét