Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Khi chế biến yến sào Nha Trang cho bé cần lưu ý gì?

Yến giúp bổ sung thêm đạm và cũng kích thích tiêu hoá (tuy nhiên không đáng kể). Có thể cho bé ăn yến trước bửa ăn chính ít nhất 1-2 tiếng để giúp bé tăng cường sức đề kháng 

Khi chế biến yến sào Nha Trang cho bé cần lưu ý gì?

Vì sao nên bổ sung yến sào Nha Trang cho bé?

Trong yến sào Nha Trang chứa hàm lượng protein cao, 18 axit amin và khoáng chất thiết yếu, có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ em. Ngoài ra, yến sào Nha Trang còn chứa nhiều canxi và sắt, là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào Nha Trang như crom, tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong việc kích thích khả năng tiêu hóa, hấp thu qua thành ruột.

Yến sào Nha Trang không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân yến sào Nha Trang chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, yến sào Nha Trang còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

Sử dụng yến sào Nha Trang cho bé tốt nhất là ở độ tuổi ăn dặm. Từ 7 tháng tuổi trở lên là hợp lý. Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản, sử dụng yến sào Nha Trang đều đặn là giải pháp dinh dưỡng khoa học. Nếu được dùng yến sào Nha Trang thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra, thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào Nha Trang như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

Những điểm cần lưu ý khi chế biến yến cho bé


Khi chế biến yến sào Nha Trang cho bé cần lưu ý gì? 1

Thực đơn chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ em khá đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến yến sào Nha Trang hiệu quả.

– Với yến sào Nha Trang thô, sau khi làm sạch, có thể chế biến thành món yến chưng đường phèn, yến hầm với thịt gà hoặc nấu soup cho trẻ ăn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, quá trình chế biến yến thô mất rất nhiều thời gian, khó làm sạch hoàn toàn lông chim, bụi bẩn. Chưa kể lượng dinh dưỡng trong yến sào Nha Trang rất lớn, trẻ không thể hấp thụ hết một lần, trong khi bảo quản yến cũng khó, nếu không đúng cách còn có thể làm mất đi dưỡng chất của yến.

– Nếu bạn có quỹ thời gian hạn hẹp, có thể sử dụng yến tinh chế để chế biến yến sào Nha Trang cho bé.

– Lưu ý, để đảm bảo lượng dinh dưỡng của yến được hấp thu hiệu quả, nên bổ sung yến cho bé từ từ, một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế.

– Thị trường có nhiều sản phẩm yến sào Nha Trang chưng sẵn với thành phần tinh chất yến phù hợp, tiện dụng cho bé ăn hàng ngày. Các bậc phụ huynh nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín, quá trình sản xuất đạt chuẩn GMP, HACCP, ISO, không dùng chất bảo quản.

– Nên cho trẻ nhỏ dùng yến sào Nha Trang khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.

– Đối với trẻ nhỏ mới tập ăn yến lần đầu, chỉ nên thử 1 lượng nhỏ trước khi đưa yến sào Nha Trang vào thực đơn hằng ngày.

Bên cạnh bổ sung yến sào Nha Trang, cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, soup, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…, thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn, và nên có chế độ vận động cơ thể cho bé hàng ngày. Ngoài ra, trẻ sơ sinh không nên dùng yến. Đối với trẻ mới bắt đầu ăn nên cho ăn thử một lượng nhỏ trước để thăm dò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét