Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Hướng dẫn chế biến một số món ăn ngon từ yến sào Nha Trang

Yến sào Nha Trang từ xa xưa đã được biết đến với nhiều công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe con người, tác dụng bồi bổ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy, yến sào Nha Trang có thể dùng cho trẻ em 7 tháng tuổi hay không? Và cách dùng yến sào Nha Trang cho bé 7 tháng tuổi như thế nào là đúng? Để trả lời được những câu hỏi này, mời bạn cùng tìm hiểu bài viêt dưới đây nhé!

Hướng dẫn chế biến một số món ăn ngon từ yến sào Nha Trang

Trong yến sào Nha Trang có đầy đủ các loại protein, acid amin và những nguyên tố vi lượng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ khiến trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng. Yến sào Nha Trang chứa đường galactose và một số dưỡng chất giúp kích thích chiều cao của trẻ nên mẹ có thể cho bé ăn thoải mái mà không lo bé bị thừa cân, béo phì. Sắt có trong yến sào Nha Trang cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé ít bị đau ốm.

Sau đây là hướng dẫn chế biến một số món ăn ngon từ yến sào Nha Trang mà mẹ có thể áp dụng làm tại nhà cho bé. Những món ăn này vừa dễ làm, lại vừa đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng trong yến không bị mất đi, nguyên liệu lại đơn giản, rẻ tiền.

Yến sào Nha Trang chưng đường phèn 

Sử dụng khoảng 70mg yến cho một lần ăn của bé.

·    Bước 1: rửa sạch yến sào Nha Trang và ngâm cho nở ra.

·    Bước 2: sau đó cho vào chén, đổ nước xấp xỉ bề mặt yến sào Nha Trang, đậy nắp lại.

·     Bước 3: cho chén vào nồi chưng cách thủy trong vòng 20 phút.

·     Bước 4: khi yến gần chín cho một lượng đường phèn phù hợp với sở thích của bé, tiến hành hấp từ 5 đến 10 phút nữa rồi mới bắc ra. Cho bé ăn khi vẫn còn ấm nóng.

Yến sào Nha Trang chưng đường phèn mật ong


Món ăn này có tác dụng trị ho rất tốt cho bé. Chỉ cần làm như cách chưng yến với đường phèn nhưng có bổ sung thêm một lượng mật ong vừa đủ vào. Mùi thơm dịu ngọt của mật ong sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn.

Yến sào Nha Trang chưng sữa trứng 

·    Bước 1: rửa sạch và ngâm nước cho yến nở ra.

·     Bước 2: cho yến vào chén, đổ nước xấp xỉ yến sào Nha Trang và tiến hành chưng cách thủy.

·      Bước 3: cho 20g đường phèn đun cùng với sữa tươi cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

·     Bước 4: đánh đều 2 lòng đỏ trứng gà, thêm sữa và một ít giấm gạo, lọc qua rây và cho hỗn hợp caramel vào khuôn.

·     Bước 5: hấp cách thủy hỗn hợp sữa tươi và trứng gà.

·     Bước 6: cho bánh ra đĩa, phủ yến hấp và caramel lên trên. Có thể cho bé sử dụng khi còn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét