Yến sào Nha Trang là một món ăn vô cùng bổ
dưỡng và rất tốt cho trẻ em. Với việc sử dụng điều độ và đúng liều lượng, yến
sào Nha Trang sẽ giúp các bé tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch,
phát triển chiều cao, khả năng tiếp nhận thông tin mới tốt hơn, giúp các bé dễ
dàng nắm bắt những điều mới lạ ở thế giới xung quanh và đạt được thành tích cao
trong học tập.
Yến sào Nha Trang chưng đường phèn
Đây là cách chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ
em phổ biến và được khá nhiều người áp dụng hiện nay vì có thể giữ lại nhiều
dưỡng chất nhất của yến sào Nha Trang và dễ sử dụng. Sau khi làm sạch yến sào
Nha Trang, bạn hãy ngâm yến trong nước khoảng 30 phút. Sau đó cho chén yến vào
nồi nước đun sôi (nước ngập khoảng ¼ chén), để lửa liu riu. Sau khi thấy sợi
yến có độ mềm vừa phải (thường đun khoảng 20-30 phút sợi yến sẽ có độ mềm thích
hợp nhất). Lúc này bạn cho thêm đường phèn theo độ ngọt tùy thích và để cho bé
dùng khi còn ấm, tránh để bé bị lạnh bụng.
Yến sào Nha Trang chưng mật ong
Chưng yến với mật ong cũng là một cách khá
tuyệt vừa giúp bạn làm mới thực đơn cho trẻ vừa khiến bé ít bị ho hay hạn chế
mắc các bệnh về đường hô hấp. Cách chể biến cũng tương tự như chưng với đường
phèn, nhưng thay đường bằng mật ong.
Cháo yến sào Nha Trang
Bạn có thể sử dụng cách chế biến yến sào Nha
Trang cho trẻ bằng phương pháp thêm yến sào Nha Trang vào cháo ăn dăm cho bé,
như món cháo gà kết hợp với yến sào Nha Trang. Để yến sào Nha Trang phát huy
hết dưỡng chất bạn hãy ngâm yến trong khoảng 1h và chú ý nhặt thật sạch những
sợi lông nhỏ còn bám lại, tránh việc còn xót gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất
lượng của món ăn. Sau khi cháo bắt đầu sôi, bạn thái nhỏ sợi yến và cho vào nồi
cùng thịt gà ninh đến khi thật nhừ. Bạn cũng có thể thay cháo gà bằng súp yến
hoặc cháo yến hạt sen với cách làm tương tự.
Cách sử dụng và chế biến yến sào Nha Trang cho trẻ em hơi khác so với người lớn là bạn không nên cho bé dùng lúc lạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo món ăn luôn còn nóng giúp bé có cảm giác ngon miệng và đề phòng trẻ bị lạnh bụng gây ra tiêu chảy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét