Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Cháo yến sào Nha Trang đem lại những lợi ích quý báu cho bé

Yến sào Nha Trang là nguồn cung cấp đạm rất cao, ít chất béo mà còn sẽ rất tốt cho một sự phát triển xương và giúp tăng thể lực cho hệ miễn nhiễm của trẻ.

Cháo yến sào Nha Trang đem lại những lợi ích quý báu cho bé

Lợi ích của cháo yến sào Nha Trang 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng học cho biết tổ cháo yến sào Nha Trang đem lại những lợi ích quý báu cho bé như sau:

1.  Tăng cường sức đề kháng giúp bé phòng chống được những vi khuẩn có hại từ môi trường xung quanh.

2.   Hỗ trợ phát triển trí não, giúp bé thông minh hơn.

3.   Tác dụng tích cực với bé còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn…

4.    Hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp hệ xương luôn cứng cáp.

5.    Kích thích tiêu hóa điều trị bệnh biếng ăn của bé.

6.    Bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của bé sau này.

Đó là một số lợi ích quý báu của cháo yến sào Nha Trang đối sự phát triển của bé.Vì thế, các mẹ ơi ! Hãy mau học cách nấu cháo yến sào Nha Trang cho bé đơn giản nhất cùng chúng tôi nhé nhé!

Cách nấu cháo yến sào Nha Trang cho bé 

Nguyên liệu nấu cháo yến sào Nha Trang


·    Yến sào Nha Trang 10g

·    Gạo nếp 20g

·     Gạo tẻ 10g

·      Thịt gà 30g

·      Cà rốt

·      Gừng

·       Gia vị vừa đủ

Cách nấu cháo yến sào Nha Trang cho trẻ


Bước 1: Sơ chế tổ yến sào Nha Trang

Cháo yến sào Nha Trang đem lại những lợi ích quý báu cho bé 1

– Yến sào Nha Trang làm sạch bạn đem ngâm với nước sạch trong khoảng 30 phút cho nở đều, nếu dùng yến tươi thì không cần ngâm rửa

– Sau khi ngâm xong bạn vớt yến sào Nha Trang ra cho ráo rồi đem thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

– Thịt gà bạn làm sạch, cho vào nồi luộc chín mềm thì vớt gà ra, nhớ giữ lại nước luộc gà để nấu bạn nhé

– Thịt gà bạn xé nhỏ, thái nhuyễn và cho vào xào qua với chút dầu ăn. Với cách nấu cháo yến sào Nha Trang cho em bé bạn chú ý khi sơ chế thịt gà. Nếu bé còn nhỏ thì bạn nên xay thịt gà ra để nấu như thế bé sẽ dễ ăn hơn, còn nếu bé đã lớn, có thể ăn được các loại thức ăn thô thì bạn chỉ cần xé và thái nhỏ thịt gà ra nấu cùng là được.

Bước 3: Nấu cháo yến

– Gạo nếp và gạo tẻ bạn mang vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc gà ninh nhừ. Bạn cũng có thể ngâm gạo trước khi ninh để cháo nhanh nhừ hơn.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn rồi cũng cho vào ninh cùng với gạo.

– Gừng tươi bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng cho vào nồi ninh cháo cho thơm. Khi ăn bạn múc cháo ra và bỏ lại những miếng gừng đó, tránh cho trẻ ăn phải sẽ bị cay, trẻ sẽ không thích ăn.

– Ninh gạo và cà rốt đến khi chín nhừ thì cho yến sào Nha Trang và thịt gà vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của bé, tiếp theo đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và cho trẻ ăn khi cháo còn ấm là ngon và tốt nhất.

Món cháo yến sào Nha Trang này bổ sung nhiều dưỡng chất, giúp cho sự phát triển của trẻ 1 cách toàn diện nên các mẹ hiện nay đang ngày càng ưa chuộng. Tuy nhiên cũng nên cho trẻ ăn có liều lượng từ 1 đến 2 bữa  trong 1 tuần là hợp lý mẹ nhé. Chúc các mẹ thực hiện thành công món cháo yến sào Nha Trang. Ngoài ra, các mẹ có thể linh động thay thế cà rốt bằng các nguyên liệu phụ khác như khoai tây, đậu hà lan, nấm rơm, nấm hương, rau các loại … để thay đổi khẩu vị cho bé và tập cho bé ăn được nhiều loại thực phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét